Video: Consumer Reports cảnh báo về ghế an toàn trẻ em

0
573
Một vài bộ phận bị hỏng trong bài kiểm tra an toàn của Consumer Reports đã dấy lên mối lo ngại về độ an toàn của những chiếc ghế trẻ em trên ô tô.

Consumer Report (CR) đã tiến hành các bài kiểm tra so sánh ghế trẻ em của riêng họ từ năm 2014 để mô phỏng các điều kiện thực tế và các bài kiểm tra này được cho là nghiêm ngặt hơn so với các bài kiểm tra tai nạn liên bang mà các loại ghế này phải vượt qua.

Bốn chiếc ghế được thử nghiệm ở đây đó là: Britax Frontier ClickTight, Britax Pioneer, Cosco Finale và Harmony Defender 360.

Trong các bài kiểm tra của CR, các ghế được đánh giá sự bảo vệ khi sự cố xảy ra với 3 cấp độ: Cơ bản, trung bình và khó. Tất cả các ghế trên đều được phân loại là ‘‘Cơ bản’’ trong các bài kiểm tra của CR.

Từ các bài kiểm tra phát hiện ra rằng, các thành phần chịu tải ở mặt sau của ghế bị vỡ trong quá trình thử nghiệm với hình nộm có trọng lượng gần với giới hạn tải của ghế. CR cho biết, trong thực tế các vụ tai nạn có thể tệ hơn nhiều so với các thử nghiệm mô phỏng của họ, những thất bại về cấu trúc này có thể làm tăng nguy cơ khiến đầu của trẻ em bị va chạm với các thành phần bên trong xe hoặc thậm chí khiến trẻ bật ra khỏi ghế.

Tuy nhiên, CR lưu ý rằng họ chưa hề nhận được thông tin về bất cứ thương tích nào xảy ra liên quan đến cấu trúc này.

PC_Article_Middle

Hình nộm trong bài kiểm tra của CR mô phỏng một đứa trẻ 6 tuổi và là một đứa trẻ 6 tuổi nặng hơn bình thường (tương đương với đứa trẻ 10 tuổi). Kết quả thử nghiệm là khi xảy ra va chạm các bộ phận hỗ trợ cho phần tựa đầu, vỏ và thậm chí cả cấu trúc neo dây buộc trên cùng của ghế đều bị hư tổn.

Cả ba công ty (Britax, Cosco và Harmony) đều khẳng định sự an toàn về sản phẩm của mình và cho rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang, chú ý rằng các bài kiểm tra của CR khác với các bài kiểm tra của chính phủ./.

CTV Anh Quân/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.