Những vị trí trong ô tô tuyệt đối không nên trang trí

0
614

Ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô đẹp mắt, thẩm mỹ nên có nhiều người thường trang trí các bộ phận của xe thêm độc đáo và cá tính. Tuy nhiên bên cạnh những vị trí phù hợp thì vẫn còn có nhiều vị trí khi trang trí có thể gây mất an toàn và tài xế có nguy cơ bị phạt nặng. Đó là những vị trí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Vô lăng

3 vị trí cần tránh khi trang trí đồ chơi trên ô tô

Việc trang trí các phụ kiện rườm rà trên vô lăng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn xảy ra. Vô lăng là nơi các tài xế cầm lái và điều khiển xe ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy tính mạng của tất cả hành khách ngồi trên xe. Ngoài ra những miếng dán trang trí có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các túi khí. Những món đồ vật treo trên vô lăng sẽ gây vướng víu cho tài xế, làm ảnh hưởng đến thao tác khi lái.

Do đó khi độ xe hoặc trang trí chiếc xế hộp của bạn thì hãy tránh vị trí này ra nhé.

>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi bọc vô lăng ô tô

  1. Trên bảng điều khiển

Những vị trí không nên trang trí trên xe ô tô

Bảng điều khiển xe được đặt vị trí trung tâm gần người lái nên do đó việc trang trí các đồ vât trên dễ vỡ, có kích thước lớn là vô cùng nguy hiểm. Trường hợp xe xảy ra va chạm hoặc phanh gấp thì rất dễ bị văng ra và đập trúng vào các hành khách ngồi trên xe.

Ngoài ra theo các chuyên gia thì việc trang trí bảng điều khiển sẽ làm giảm khả năng quan sát của tài xế đối với các thông tin hiển thị trên bảng.

  1. Khu vực gần kính xe

Kính xe giúp ngăn chặn các tác động bên ngoài, chống ồn, tuy nhiên việc trang trí kính xe lại tiềm ẩn nhiều rủi ro và tai nạn. Bởi nó gây hạn chế tầm nhìn của người lái, khiến việc quan sát bên ngoài giảm dễ xảy ra va chạm mạnh.

Nếu muốn trang trí thì các bạn có thể trang trí kính xe bằng sơn hoặc các vật cứng để đảm bảo an toàn hơn.

  1. Biển số xe

Khung biển số xe hơi kiểu Châu âu lá cờ

Một trong những vị trí tuyệt đối không nên trang trí khi lái xe không thể không nhắc đến biển số. Vì thường khi trang trí rất dễ làm khuất hoặc đè lên các chữ số, điều này khiến các tài xế có thể bị thổi phạt.

Theo quy định của pháp luật thì nếu biển số xe không có có thể bị phạt đến 40 triệu đồng.

>> Xem thêm: Biển số xe các tỉnh thành Việt Nam mới nhất năm 2020

Nâng cấp và trang trí cho chiếc xe thân yêu trở nên đẹp hơn là mong muốn và nhu cầu của tất cả chủ sở hữu xe. Tuy nhiên, đừng vì làm đẹp mà làm ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của bạn thân và những người xung quanh. Hãy biết lựa chọn vị trí có thể trang trí và vị trí tuyệt đối không nên trang trí nhé. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này Zestech đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức bổ ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.