Lái xe ban đêm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

0
427

Việc di chuyển vào ban đêm là điều không thể tránh khỏi. Với hạn chế ánh sáng và tầm nhìn việc lái xe ban đêm tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm lớn. Nếu không chú ý thì khả năng xảy ra tai nạn giao thông là rất cao. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 mối nguy hiểm dẫn đến hơn 90% vụ tai nạn khi người lái ô tô ban đêm.

>>  Kỹ năng lái xe ban đêm đảm bảo tầm nhìn tốt

  1. Đèn xe đối diện

Những lưu ý giúp lái xe an toàn vào ban đêm

Hiện nay có rất nhiều tài xế muốn nâng cấp và tạo sự khác biệt cho xế yêu của mình mà độ thêm các loại đen Led nhiều màu sắc khác nhau. Theo quy định của luật giao thông đường bộ thì việc làm này hoàn toàn sai phạm và đặc biệt còn gây ra nhiều nguy hiểm. Cụ thể là làm chói mắt các phương tiện đi ngược chiều dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, đèn Led quá nhiều còn ảnh hưởng đến mắt, gây mệt mỏi, nhức đầu cho người điều khiển phương tiện giao thông.

  1. Xe máy hoặc người đi bộ băng ngang đường

Đây là một trong những tình huống nguy hiểm thường gặp vào ban đêm. Theo tìm hiểu thì có đến hơn 40% vụ va chạm là do tài xế không kịp phản ứng khi bất ngờ có người đi bộ, hay phương tiện khác băng qua đường. Do hạn chế ánh sáng và tầm nhìn nên khả năng xử lý tình huống sẽ kém đi so với bình thường rất nhiều.

Kinh nghiệm người lái ban đêm cho thấy người lái cần chú ý quan sát đường và sử dụng đèn pha một cách hợp lý. Bên cạnh đó cần di chuyển ở tốc độ vừa phải, không phóng quá nhanh để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

>> Những lưu ý cần biết để lái xe an toàn vào ban đêm

  1. Xe dừng bên lề đường

Kinh Nghiệm] Cách lái xe Ô tô an toàn vào ban đêm

Khi di chuyển vào ban đêm hãy quan sát thật kỹ 2 bên lề đường, bởi ban đêm sẽ có rất nhiều ô tô, xe máy được dừng đỗ ở đó. Nếu không nhìn kỹ có thể sẽ không phát hiện ra và vô tình đâm phải.

  1. Buồn ngủ, mất tập trung

Lái xe vào đêm muộn lúc đó cả cơ thể lẫn tinh thần đều đã mệt mỏi sau một ngày dài làm việc do đó rất dễ buồn ngủ và mất tập trung. Do đó, khi xác định lái xe đêm thì ban ngày các bạn nên tranh thủ ngủ đủ giấc hoặc nếu trong quá trình lái thấy buồn ngủ thì phải dừng lại nghỉ ngơi 10 -15 phút để đảm bảo có thể cầm lái chắc chắn.

Trên đây là bài viết chia sẻ 4 tình huống tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi lái xe ban đêm có thể gặp phải. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích để lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.