Khởi động và đăng kí tham dự EMC lần thứ 10

0
386

Honda Việt Nam vừa chính thức khởi động Cuộc thi Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 10 (EMC lần thứ 10) và dự kiến vòng chung kết được tổ chức vào ngày 21/04/2019 tại hạng mục xe Tự chế.

Sau 9 năm tổ chức thành công tại Việt Nam, cuộc thi đã thu được số lượng ngày càng lớn các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức. Năm 2018 là sự so tài thi đấu hết mình của 162 đội thi tại hạng mục xe tự chế. Đây được coi là điểm hoàn toàn mới cho cuộc thi, việc tập trung thi đấu vào hạng mục xe tự chế thay vì 2 hạng mục Xe thị trường và Xe tự chế như các năm trước đã giúp tất cả đội chơi tối đa hóa được sự sáng tạo.

Khoi dong va dang ki tham du EMC lan thu 10

Các đội tham dự sẽ sử dụng động cơ 110cc – động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt được sử dụng trên các dòng xe số Honda Việt Nam sản xuất để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi.

Dự kiến sẽ có 162 đội thi đến từ 3 nhóm, gồm:

 • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (140 đội)
 • Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (16 đội)
 • Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (06 đội)
 • Khoi dong va dang ki tham du EMC lan thu 10
  Cuộc thi đã thu được số lượng ngày càng lớn các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức

Mỗi đội thi sẽ thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Và để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học & cao đẳng, ngoài những hạng mục phần thưởng như mọi năm, Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng giải thưởng cho Trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I) một chiếc xe Wave Alpha đang được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối trên thị trường.

Ngoài ra, đội vô địch hạng mục xe tự chế và đội vô địch của nhóm I sinh viên sẽ đại diện cho các đội Việt Nam tham dự cuộc thi EMC 2019 tại Nhật Bản vào tháng 10/2019.

Khoi dong va dang ki tham du EMC lan thu 10
.

Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay đánh dấu bước ngoặc 10 năm ghi dấu của Honda EMC tại Việt Nam, một hành trình nỗ lực nhằm mang đến sân chơi sáng tạo bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật. 10 năm một hành trình cho những thông điệp nỗ lực bảo vệ môi trường mà Honda Việt Nam luôn mong muốn hướng tới.

Đến với sự kiện năm nay, các đội thi không những được so tài thi đấu chuyên nghiệp trong chế tạo xe sử dụng động cơ 110cc do Honda Việt Nam cung cấp, mà còn được tri ân lại chặng đường 10 năm đồng hành cùng Honda EMC. Ngoài tham dự thi đấu, các đội tham gia sẽ có cơ hội tham dự nhiều hoạt động bên lề vô cùng thú vị ngay tại ngày thi đấu chính thức của cuộc thi. Honda EMC 2018 hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây thi đấu cực kì sáng tạo gay cấn cùng những trải nghiệm hấp dẫn cho khán giả với thật nhiều màu sắc.

Honda Việt Nam cho biết, từ nay tới 31/10/2018, sẽ tiếp tục sự kiện đăng kí tham dự EMC lần thứ 10 trên toàn quốc. Dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 20-21/4/2019 tại Hà Nội. Tháng 10/2019 sẽ tham dự EMC Nhật Bản tại Nhật Bản.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm. Cuộc thi Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu sử dụng động cơ xăng từ 50cc đến 150cc của Honda.

Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi không chỉ được tổ chức tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Tiến Nguyễn

Đọc thêm

 • 1 Chung kết EMC 2017: 1.867 km/lít xăng
 • 2 Những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nên mua
 • 3 Tư vấn mua ô tô: Top 5 ô tô cũ tiết kiệm xăng nhất hiện nay
 • 4 Top 5 xe máy cũ bền bỉ, tiết kiệm xăng nên mua nhất hiện nay
 • 5 Audi Q7 2015 về Việt Nam: Nhẹ hơn, tiết kiệm xăng hơn
 • 6 Yamaha ra 3 xe ga tiết kiệm xăng, giá mềm
 • 7 BMW ra xe đa dụng nhỏ, tiết kiệm xăng tại Việt Nam
 • 8 Jetstar nhận máy bay tiết kiệm xăng
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.