VTV xin lỗi nhạc sĩ vụ phim “Quỳnh búp bê” vi phạm tác quyền ca khúc

0
379

Ngày 23.10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn khiếu nại sau khi phát hiện ca khúc Nhật ký của mẹ do anh sáng tác, được sử dụng trong phim Quỳnh búp bê mà chưa được phép.

Cụ thể ở tập 19 phát sóng tối 22.10 có cảnh Quỳnh (Phương Oanh) đi từ thiện cùng công ty mới. Khi được yêu cầu hát tặng mọi người, cô đã chọn bài Nhật ký của mẹ. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác vào năm 2008 và nổi tiếng qua giọng hát của Hiền Thục.

vtv xin loi nhac si vu phim "quynh bup be" vi pham tac quyen ca khuc hinh anh 1

Quỳnh hát “Nhật ký của mẹ” trong một tập của Quỳnh búp bê

Trong đơn khiếu nại, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có đoạn viết: “Tôi đề nghị Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) xem xét và yêu cầu đơn vị sản xuất thực thi nghiêm túc quyền tác giả âm nhạc”.

Ngay sau đó, đại diện VCPMC cũng cho biết đã nhận đơn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và đã có văn bản gửi sang VFC.

Liên hệ với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh cho hay đã nhận được điện thoại xin lỗi từ phía đài truyền hình và đạo diễn phim. Nhạc sĩ chia sẻ: “Hôm qua đại diện của VTV và đạo diễn Mai Hồng Phong có gọi điện thoại cho tôi để xin lỗi tôi.

Cuộc điện thoại của 2 anh rất thiện chí và chân thành. 2 anh cũng thừa nhận đó là sơ sót do thiếu nhận thức về bản quyền chứ không phải cố ý làm như vậy. 2 anh cũng cam kết sẽ làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để thực thi đầy đủ và nghiêm túc phần tác quyền cho tôi”.

vtv xin loi nhac si vu phim "quynh bup be" vi pham tac quyen ca khuc hinh anh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả bài hát “Nhật ký của mẹ”

Khi được hỏi về việc có tiếp tục yêu cầu thanh toán tiền tác quyền tác giả với ca khúc Nhật ký của mẹ hay không, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thêm: “Tôi rất trân trọng cuộc điện thoại đó. Tôi ghi nhận ý kiến của 2 anh và chấp nhận lời xin lỗi. Đó là chấp nhận về mặt tình cảm.

Còn về lý, VFC sẽ làm việc với bên VCPMC để thanh toán đầy đủ tiền tác quyền tác giả. Trong đó có những barem (bảng tính sẵn) giá rồi, được phân chia thành nhiều hạng mục do bên VCPMC quy định, như việc sử dụng ca khúc tại quán karaoke hay nhà hàng, siêu thị… thì khác, dùng trong phim ảnh thì khác.

Việc sử dụng như thế nào, thời lượng bao lâu sẽ có barem giá. Đó là hai bên làm việc với nhau vì tôi đã ủy thác cho bên VCPMC lo toàn bộ phần truy thu những đơn vị sử dụng bài hát của tôi”.

Những nữ diễn viên nổi bật trong phần hai của “Quỳnh búp bê”

Hiện tại bộ phim Quỳnh búp bê bước vào phần hai với những biến chuyển mới trong cuộc đời những nhân vật chính như Quỳnh, Lan, My. Phim thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả, nhất là khi lúc này những cô gái “bán hoa” ngày nào đã trở về với cuộc sống.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.