“Mưa vàng” sắp trút xuống miền Bắc

0
796

Một đợt mưa dông sắp trút xuống xua tan nắng nóng trên 40 độ C kéo dài nhiều ngày qua ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Theo topubiz hôm nay (12/6), nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (11/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Đồng Bằng, Trung Du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36-39 độ C.

Tin tức hôm nay dự báo, ngày mai (13/6), nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng khả năng còn duy trì những ngày sau đó.

Khu vực Hà Nội hôm nay (12/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C.

Trong hôm nay (12/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Do nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, cơ quan khí tượng cảnh báo người dân cần đề phòng cháy nổ và đặc biệt là nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cho biết thêm trên các trang tin tức online, đêm nay (12/6), do ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp, một đợt mưa dông sẽ trút xuống khu vực vùng núi phía Bắc. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.