Hoài Lâm trước khi dang dở ở tuổi 23 qua lời kể của Đàm Vĩnh Hưng

0
363

Việc Hoài Lâm đột ngột nghỉ hát trong 2 năm khiến một trong những người có mối quan hệ thân thiết với anh phải bất ngờ. Không ai khác đó chính là nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

“Hoài Lâm có rất nhiều tài năng đặc biệt”

Đàm Vĩnh Hưng từng nhiều lần ngợi khen Hoài Lâm, coi như cánh tay phải, là một phần cơ thể của mình. Anh tiếc về vụ việc của Hoài Lâm và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để Hoài Lâm quay trở lại ca hát.

Mr. Đàm coi Hoài Lâm như con trai

Lật lại quá khứ, trong một liveshow ngoài Hà Nội năm nay, Đàm Vĩnh Hưng mời Hoài Lâm tham gia vị trí khách mời bên cạnh Dương Triệu Vũ. Khi được hỏi về lý do chọn lựa này, Mr. Đàm có kể lại chuyện anh lần đầu gặp Hoài Lâm.

Khi anh Hoài Linh dắt nó (Hoài Lâm) đến gặp tôi, nó mới 13 tuổi, quần áo thì bẩn, người thì hôi. Nhưng nó lại có khả năng hát rất đặc biệt. Sau 2 năm trời tôi dìu dắt, Hoài Lâm đã biết hết tất cả mọi thứ” – Đàm Vĩnh Hưng kể.

Anh thú nhận từ lúc đi hát đến giờ chưa từng sợ bất cứ giọng hát nam nào. Vậy nhưng khi thu âm chung bản đầu tiên với Hoài Lâm, anh đã phải bảo chàng trai trẻ ấy đi về để thu lại toàn bộ phần của mình, vì chất giọng của Hoài Lâm đặc biệt quá. “Hoài Lâm hát quá hay, những nốt cao của nó bay và sáng. Tôi rất tự hào khi nhắc đến nó” – Đàm Vĩnh Hưng khen ngợi.

Xa hơn chút nữa, khi Đàm Vĩnh Hưng tổ chức liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng vào năm 2017, Hoài Lâm đã được anh mời tham gia với tư cách khách mời đặc biệt.

Chính Đàm Vĩnh Hưng phải thừa nhận: “Hoài Lâm có rất nhiều tài năng đặc biệt, khiến tôi phải nghĩ. Nó giống như một thiên tài, hát cải lương, vọng cổ cũng được, nhạc trẻ cũng hay”. Anh khen Hoài Lâm là một ca sĩ vừa có tài năng vừa có ngoại hình.

Mr. Đàm thường chọn Hoài Lâm làm khách mời trong những show diễn

Mr. Đàm khẳng định anh không bao giờ đặt chuyện tình cảm, tình thân vào sự nghiệp ca hát. Phải là người có tài năng, anh mới chọn để mời hát chung. Dù người quen gửi gắm con em, hay có người trả anh 1-2 chục tỷ, anh cũng không làm. Riêng Hoài Lâm là một trong những đàn em được anh đánh giá cao.

“Không phải vô cớ mà tôi với anh Hoài Linh lại thương Hoài Lâm như thế”

Gia đình Hoài Lâm nhờ cậy Hoài Linh từ ngày cậu còn là thiếu niên. Sau nhiều lần gặp không thành, phải tới khi nhờ tới nghệ sĩ Hương Lan nói vài câu, Hoài Lâm mới được Hoài Linh nhận lời dạy bảo. Khi Hoài Lâm mới học cấp 2, Hoài Linh đã gửi cậu cho Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh đào tạo, giúp đỡ về ca hát.

Tình cảm khăng khít giữa Đàm Vĩnh Hưng và người học trò thân thiết như chân với tay. Đàm Vĩnh Hưng có lần chia sẻ về Hoài Lâm: “Nó chỉ biết đi hát và chơi trong phòng thu thôi”.

Mr. Đàm tận tay chỉnh sửa tóc cho Hoài Lâm trước giờ diễn

Câu nói của Đàm Vĩnh Hưng về Hoài Lâm khiến người ta nhớ nhất là khi anh nhận ra người em mà anh yêu thương bị “trượt ngã”: “Không phải vô cớ mà tôi với anh Hoài Linh lại thương Hoài Lâm như thế. Nó là một phần cánh tay của tôi, khi cánh tay này bị thương trầy xước, đổ máu thì làm sao người làm cha lại không đau lòng!”.

Nam ca sĩ kể: “Tôi có nói chuyện với Lâm 3 lần rồi. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nói với ai chuyện gì đó quá 3 lần”.

Đàm Vĩnh Hưng coi Hoài Lâm như một người con trai, hết lòng giúp đỡ dạy bảo. Nhưng chính anh có lần kể lại, Hoài Lâm là “người rất hiền nên nhiều khi bất chấp mọi thứ vì tình yêu”. Trên thực tế, dù chuyện tình giữa Hoài Lâm và bạn gái bị gia đình hai bên phản đối, cả hai vẫn kiên trì bên nhau. Ngay cả khi bị mất đi một lượng fan không nhỏ, nam ca sĩ vẫn quyết tâm ở bên bạn gái tới cùng.

Là một người thầy, Đàm Vĩnh Hưng tiếc nuối trước quyết định ngừng ca hát 2 năm của Hoài Lâm

Trong một bài phỏng vấn, Hoài Lâm thừa nhận có thời gian anh bế tắc và sai lầm khi dùng chất kích thích 2 lần nhưng sau đó không tái phạm.

Khi được hỏi về chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng đáp lại: “Làm sao tôi canh chừng Hoài Lâm 24/24 được. Lỡ như đêm hôm buồn bã, Hoài Lâm tự cạo đầu hay uống rượu hay tìm đến thứ gì khác để giải tỏa, chẳng ai ngăn được”. Ẩn giấu sau câu nói đó là một nỗi buồn, có chút lực bất tòng tâm của “ông hoàng nhạc Việt”.

Ngay chính Hoài Linh là cha nuôi của Hoài Lâm cũng phải bộc bạch: “Giờ Hoài Lâm có lộc mà không biết giữ, tôi nói không nghe thì đành chịu”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.