Tại sao nên dùng máy lạnh tiêu chuẩn

0
410

Các lý do nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh Inverter

Rất nhiều người nghe và hiểu mơ hồ về máy lạnh thường và máy lạnh Inverter (máy lạnh tiết kiệm điện), theo như quảng cáo máy lạnh inverter (máy lạnh tiết kiệm điện có thể tiết kiệm đến 65% điện năng tiêu thu. Nghe quá hấp dẫn vậy tại sao không mua và sử dụng máy lạnh Inverter thay vì máy lạnh thông thường. Vì làm một bài toán nhỏ thì số tiền điện chênh lệch bù vào giá thành cũng không lâu. Tuy nhiên để hiểu hết vấn đề chúng ta hãy đi đến quyết định. Sau đây là các phân tích cơ bản bạn nên tìm hiểu.

Hầu hết các hãng máy lạnh như: Máy lạnh Daikin, máy lạnh Toshiba, máy lạnh LG , máy lạnh Sharp… đều sản xuất 2 dòng. Dòng thông thường và dòng Inverter.

Tiết kiệm chi phí mua máy lạnh

Máy lạnh thông thường có giá thành dễ chịu hơn máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter. Máy lạnh thường có chi phí chỉ bằng phân nửa máy lạnh Inverter. Vì vậy với những gia đình mong muốn sở hữu một chiếc máy lạnh có thể phục vụ nhu cầu hằng ngày mà không phải tốn quá nhiều chi phí mua máy thì máy lạnh Non – Inverter sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Máy lạnh thường không quá đắt so với máy lạnh Inverter

Tuổi thọ cao

Có thể nói máy lạnh thường vận hành cực kỳ “lì lợm”. Nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên vệ sinh máy khoảng 3 tháng 1 lần thì máy lạnh thường đảm bảo không bị hỏng hóc và vận hành rất ổn định. Độ bền cũng như tuổi thọ của máy lạnh thường rất cao.

Máy lạnh thường vận hành ổn định và có tuổi thọ cao

Khi vận hành quá tải, máy lạnh thường có biểu hiện tốt hơn

Trong trường hợp bạn sử dụng máy lạnh hết công suất và ít khi tắt máy, máy lạnh sẽ làm việc một cách quá tải. Trong trường hợp này, máy lạnh thường vận hành lâu dài và cho tuổi thọ cao hơn.

Nếu như máy lạnh biến tần (inverter) dễ bị giảm lạnh và tăng nhiệt ở giàn nóng thì máy lạnh thường vẫn có thể chạy bền.

Máy lạnh thường có thể vận hành liên tục mà không bị quá tải dẫn đến hư hỏng

Xem thêm >>> Máy lạnh 1HP

Dễ sửa chữa

Máy lạnh thường sử dụng linh kiện phổ biến hơn máy lạnh Inverter. Khi máy lạnh thường bị hỏng hóc rất dễ nhận ra và bạn kịp thời sửa chữa hơn khi dùng máy lạnh Inverter. Chính vì vậy việc sửa chữa, bảo trì hay thay thế các linh kiện cho máy lạnh thường là việc vô cùng dễ dàng. Máy lạnh Inverter có hệ thống mạch điện điều khiển phức tạp hơn và khó sửa chữa khi hỏng hóc.

Máy lạnh Inverter dễ bị hỏng hóc và khó tìm các loại phụ tùng để thay thế. Cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì máy lạnh thường hoạt động liên tục hiệu quả hơn so với máy lạnh Inverter.

Dễ dàng sửa chữa và thay thế linh kiện

Khả năng làm lạnh cao

Máy lạnh thường có công suất làm lạnh khá mạnh khi hoạt động ở mức powerful cho khả năng làm lạnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với một căn phòng có diện tích lớn và nhiều người sinh hoạt thì máy lạnh thường mang lại cảm giác thoải mái hơn. Máy lạnh thường đáp ứng nhu cầu chạy quá tải và khả năng làm lạnh cao.

Máy lạnh thường có khả năng làm lạnh hết công suất tạo sự thoải mái tuyệt đối

Thích hợp với mọi điện áp

Máy lạnh thường thích hợp lắp đặt ở mọi điện áp. Với máy lạnh Inverter, vì được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy rất kén điện áp. Khi lắp đặt máy lạnh Inverter bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không máy rất dễ bị hỏng.

Máy lạnh thường không kén điện áp khi lắp đặt

Xem thêm >>> Máy lạnh Gree

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.