Những điểm cần lưu ý khi dùng máy lạnh

0
658

Những điểm cần lưu ý khi dùng máy lạnh

1. Khi máy lạnh khởi động tuyệt đối không nên bật quạt hút gió, trừ trường hợp phòng bị hôi, có mùi lạ. Khi hết mùi thì nên tắt quạt hút gió ngay. Do khả năng làm lạnh của Máy lạnh Daikin inverter chỉ có giới hạn làm lạnh dần không khí ngay tại phòng, cho nên lượng khí nóng trong phòng được lạnh dần khi không khí được giữ kín.

2. Khi máy hoạt động tránh bật quạt bàn, quạt trần. Vì khí lạnh luôn nằm ở bên dưới ( theo quy luật lạnh luôn ở dưới, khí nóng ở trên) và hơi lạnh ngày càng được dồn về bên dưới (ngay chỗ ta ngồi) thì bạn sẽ cảm nhận được lạnh ngay. Hơn là quạt thổi làm xáo trộn khí bình nóng lạnh khiến mình sẽ không có cảm giác lạnh buốt khi không bật quạt.

Khoảng cách an toàn, quy chuẩn ống máy chạy ổn định giữa UnitIndoor và Outdoor (Dần nóng, dàn lạnh)

1. Độ cao chênh lệch nhau giữa Indoor và Outdoor là +/- 5-7m

2. Chiều dài đường dẫn nối khoảng cách giữa Indoor và Outdoor không bị thất thoát lượng nhiệt hao phí trên đường ống từ 3-5m. Nếu kéo dài 10m thì mức tiêu hao công suất lạnh sẽ bị giảm từ 15-30% tuỳ theo mức cách nhiệt tốt của ống đồng.

3. Đường ống theo quy chuẩn cho công suất máy tương ứng: (nếu đi sai sẽ xảy ra tình trạng máy chạy không ổn định, cụ thể là kém lạnh)
– Ống cho 1.0HP: chuẩn 6 + 10 (sẽ có hình minh hoạ củ thể)
– Ống cho 1.5HP – 2.0HP: chuẩn 6 + 12 (sẽ có hình minh hoạ củ thể)

Phân cấp chất lượng máy lạnh theo từng hãng.

1. Máy lạnh tầm Cao cấp:
– Máy lạnh Panasonic: chỉ nên sử dụng dòng Non-Inverter 1.0HP và 2.0HP, 2.5HP. Inverter của Panasonic gặp rất nhiều lỗi trong vấn đề kĩ thuật cũng như khái niệm “ăn bớt” của hãng đề ra.
– Máy lạnhToshiba: sự lựa chọn Best Choice số 1 cho Non-Inverter lẫn Inverter (hạn chế sử dụng 1.5HP Non-inverter vì công suất thực chỉ là 1.25HP)
– Máy lạnh Carrier: chất lượng cao dòng Non-Inverter của hãng này là Toshiba chỉ khác là Design khác vỏ cấu tạo bên ngoài ra chữ Carrier thôi. Do đó nếu bạn ghiền Toshiba mà muốn tiết kiệm 1 ít thì hãy chọn Carrier (tất nhiên là chỉ trong phạm vi máy Non-Inverter mà thôi)
– Máy lạnh Daikin: sự lựa chọn hợp túi tiền nhất cho dòng Non-Inverter 1.5HP và dòng Inverter R410a. (Không nên mua dòng InverterR22 vì đây là công nghệ cũ có khả năng vẫn hành không êm và tiết kiệm điện bằng dòng InverterR410a).

2. Máy lạnh tầm Trung bình:
– Máy lạnh LG: sự lựa chọn cho mẫu mã bắt mắt và thương hiệu ổn định của Korea. Uy tín ở mức tương đối cho mức vẫn hành 1-2 năm đầu an toàn.
– Máy lạnh Mitsubishi Heavy / Electric: chất lượng cao ổn định cho dòng 2.0HP trở đi. Dưới công suất này máy được xem kỹ chất lượng kém, ko ổn định, cụ thể là độ lạnh và tuổi thọ máy thấp nếu xét về mức “cao cấp”
Máy lạnh Sharp: thường sử dụng linh kiện chủ đạo là của Panasonic nên nói Sharp là Panasonic cũng chẳng sai. Nhưng về kĩ thuật cấu tạo thì Sharp vẫn đưa ra 1 số thiết bị độc quyền nên cũng chính vì đó mà có sự thay thế linh kiện hơi khó khăn. Ít nhiều Sharp vẫn nằm trong list máy lạnh thương hiệu lớn và chất lượng tốt có thể yên tâm với số tiền bỏ ra (có thể liên hệ là tiền ít hiệu năng cao là đây – chí ít cũng ăn đứt thương hiệu Korea)

3. Máy lạnh tầm Bình dân:
Các hiệu còn lại như Midea – Reetech – Funiki – Máy lạnh Nagakawa v.v… thì đều là thuộc của tập đoàn China sở hữu gốc. Việt Nam chỉ đặt gia công đem về lên thương hiệu mà thôi. Cụ thể nhất là Midea là công ty mẹ và nó luôn có giá chuyên nghiệp nhất trong nhóm này. Uy tín thì xài trong bảo hành 01 năm đầu không có gì phàn nàn nhưng khi bảo trì định kì thường xuyên sẽ xảy ra nhiều vấn đề phát sinh không đáng có.

Điều tóm lại là “ai đã từng xài qua dòng cao cấp thì sẽ hiểu được cảm giác lạnh nhanh và mức ổn định. Do đó sẽ không bao giờ chịu xài hàng xuống cấp hơn 1 bậc …”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.