Máy điều hòa không khí cũ

0
502

Những vấn đề bất cập khi mua và sử dụng máy lạnh cũ

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc mới. Vì thế nhiều người đã nghĩ ngay đến việc lựa chọn cho mình một chiếc máy cũ. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc mua máy lạnh cũ chất lượng nên khi mua về phải bảo trì, sửa chữa “liên miên”. Vì vậy chiếc máy lạnh mới với chi phí ban đầu hơi cao một chút sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm các chi phí sau này khi sử dụng máy lạnh. Dịch vụ Fix chuyên sửa máy lạnh tại nhà khuyên bạn nên căn nhắc kỹ trước khi lựa chọn cho mình một chiếc máy cũ.

Xem >>> Máy lạnh Daikin inverter

Thất thoát hao tốn điện năng

Thông thường, máy lạnh là một thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn. Nếu so sánh một chiếc điều hòa cũ và một chiếc máy lạnh mới thì chiếc điều hòa cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn hẳn. Nguyên nhân là do máy lạnh cũ thường có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ của chúng đã bị yếu sau một thời gian dài hoạt động. Chính vì vậy, để tạo được độ mát mong muốn, chúng thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra, những chiếc máy lạnh cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter.

Máy lạnh cũ khiến cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi

Khi sử dụng máy lạnh ban đêm (trong lúc ngủ) hoặc nằm trong phòng lạnh nhiều giờ, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc nhức đầu sau khi tỉnh dậy. Nguyên nhân là do cánh quạt của máy lạnh thường nhỏ, trải qua một thời gian dài sử dụng, chúng cũng không còn mạnh mẽ như lúc ban đầu nên không đủ khả năng để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp căn phòng của bạn. Điều này làm cho bạn thường nằm gần máy lạnh để được mát. Tuy nhiên, nếu như luồng khí từ máy lạnh thổi trực tiếp vàp cơ thể người sử dụng trong khi họ đang ngủ thì sẽ làm cho cơ thể rất khó chịu. Hơn nữa, điều hòa cũ thường không có khả năng lọc khí, lọc bụi bẩn trong phòng (do không được trang bị công nghệ này). Chính vì vậy khi sử dụng máy lạnh một thời gian dài sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở và dễ gặp phải một số bệnh truyền nhiễm thông thường.

Xem >>> May lanh Panasonic

Chi phí sửa chữa cao

Thường xuyên sửa chữa bảo dưỡng sẽ gây tốn kém cho bạn Một điều thường gặp khi sử dụng máy lạnh cũ là gặp phải những trục trặc , hỏng hóc trong quá trình vận hành, do đó, bạn cần phải sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng liên tục. Điều này góp phần không nhỏ trong việc làm cho chi phí sử dụng điều hòa tăng lên một cách chóng mặt.

Hướng giải quyết

Tốt nhất, với những chiếc máy lạnh đã quá cũ với nhiều vấn đề hỏng hóc cũng như tiêu thụ quá nhiều điện năng, bạn nên tìm cách thanh lý và sử dụng số tiền đó góp một phần vào chiếc máy lạnh mới mà mình sẽ mua. Khi chọn mua máy lạnh mới, bạn có thể ưu tiên chọn những sản phẩm có hiệu suất làm mát cao, cùng với đó là được trang bị động cơ inverter để giúp tiết kiệm điện. Bạn cũng đừng quên lựa chọn những chiếc máy lạnh có khả năng lọc không khí để bảo đảm sức khỏe cho bạn và người thân. Tuy chiếc máy lạnh mới với chi phí ban đầu hơi cao một chút sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm các chi phí sau này khi sử dụng máy lạnh.

Xem thêm >>> May lanh Inverter

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.