YouTube Kids đến Việt Nam sau 3 năm ra mắt

0
400

YouTube vừa ra mắt ứng dụng YouTube Kids, nền tảng vốn có mặt từ 3 năm trước ở nhiều nước, nhưng nay mới có phiên bản cho Việt Nam. Hiện tại, người dùng đã có thể tải ứng dụng miễn phí này trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

YouTube Kids được thiết kế với giao diện khác với YouTube. Ứng dụng tích hợp các chế độ tùy chọn giúp phụ huynh kiểm soát trải nghiệm của trẻ, cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

YouTube Kids den Viet Nam sau 3 nam ra mat hinh anh 1
YouTube Kids đã có mặt trên kho ứng dụng iOS và Android ở Việt Nam.

Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung, chủ đề xem của con mình. Đồng thời, ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng.

Nền tảng YouTube Kids đã được ra mắt chính thức từ năm 2015, nhưng chỉ cung cấp cho một số thị trường nhất định. Ở thời điểm đó, Đông Nam Á chỉ có 3 nước có YouTube Kids, gồm Singapore, Philippines và Malaysia.

Tháng 3/2018, trang Business Insider cho biết ứng dụng này đã đề xuất khá nhiều video dạng “thuyết âm mưu” như sự kiện con người đặt chân lên mặt trăng là giả mạo, kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh hay Trái đất được vận hành bởi sinh vật lai giữa loài bò sát và con người.

“Thuyết âm mưu” là những nội dung khó xét đúng sai, nhưng được cho có thể ảnh hưởng đến những khán giả nhí đang trong lứa tuổi hình thành nhận thức, thế giới quan.

Sau đó, YouTube Kids đã loại bỏ 25 video này và chặn kênh cung cấp nội dung không phù hợp.

Tại Việt Nam, các kênh chính trên YouTube Kids hiện được chọn lọc và phân loại theo các nhóm giải trí, nghệ thuật, thủ công, âm nhạc, thể thao, học tập…

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.