YouTube gặp lỗi server, không thể xem nhiều video tại VN

0
401

Người dùng vẫn có thể truy cập trang chủ YouTube. Tuy vậy khi người dùng truy cập từ PC và bấm vào video, nhiều nội dung được thông báo “không còn tồn tại”.

Ngoài ra, khi truy cập YouTube bằng trình duyệt của điện thoại, một số video sẽ hiện thông báo “500 Internal Server Error”. Thế nhưng, vẫn video trên, người dùng có thể xem hoàn toàn bình thường khi dùng ứng dụng YouTube trên điện thoại.

YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai VN hinh anh 1
Người dùng tại nhiều quốc gia đang gặp lỗi không thể xem video YouTube trên cả PC lẫn di động.

Chuyên trang phát hiện sự cố Downdetector cũng ghi nhận lỗi báo cáo từ người dùng toàn cầu tăng đột biến. Lỗi được báo từ những khu vực như Đông Âu, Tây Nam Australia, Đông Nam Á, Nhật Bản…

Người dùng Twitter và Facebook cũng ồ ạt chia sẻ hashtag #YouTubeDown. “YouTube không thể phát bất kỳ video nào ngay bây giờ”, tài khoản Twitter Aditiya tweet.

YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai VN hinh anh 2
Nhiều người dùng Twitter phản ánh lỗi YouTube.

Đây là lần thứ 2 trong tháng YouTube gặp phải lỗi, sự cố lần này ít nghiêm trọng hơn. Trước đó, sáng 17/10, trang video trực tuyến YouTube đột nhiên gặp sự cố không thể truy cập. Trên trang chủ hiển thị lỗi 500 Internal Server Error.

YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai VN hinh anh 3
Lần thứ 2 trong tháng, YouTube gặp lỗi không thể truy cập video.

Tháng 8/2014, YouTube sập trong 2 giờ, báo lỗi 500 Internal Server Error cùng dòng chữ “Sorry, something went wrong”. Trước đó vào tháng 11/2013, trang này mất kết nối trong 30 phút, tuy nhiên sự cố chỉ diễn ra cục bộ.

Trong thời điểm diễn ra World Cup 2018, YouTube TV cũng bị gián đoạn ở trận bán kết giữa Anh và Croatia. Trước đó, YouTube TV cũng bị gián đoạn trong vòng chung kết giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Đến 17h15, YouTube đã hoạt động trở lại. Mạng xã hội video không có phát ngôn gì về lỗi trên.

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.