‘Tra tấn’ iPhone XR bằng cách thả rơi ở độ cao 300 mét

0
407

Với dao nhọn và bẻ cong

Với dao nhọn và bẻ cong

Với dao nhọn và bẻ cong

JerryRigEverything – tài khoản YouTube chuyên thử nghiệm độ bền điện thoại – đã có bài kiểm tra cơ bản với iPhone XR như vẫn thường làm với các mẫu điện thoại mới ra mắt. Với khả năng chịu trầy xước của màn hình, smartphone của Apple đạt mức 6, tương tự iPhone XS và Galaxy Note9 trước đó. Do làm bằng khung nhôm, máy dễ dàng bị dao nhọn tác động, nhưng rất khó bị bẻ cong.

Thử nghiệm thả rơi

Thử nghiệm thả rơi

Thử nghiệm thả rơi

Tài khoản iPhoneItalia đã thả rơi iPhone XR ở các độ cao cơ bản, gồm 0,8 mét, 1,6 mét và hơn hai mét ở các phương rơi thẳng đứng, nằm úp và nằm ngửa. Kết quả, máy bị nứt mạnh ở vùng lưng khi thả rơi ở độ cao 1,6 mét khi thả trong tình trạng nằm úp. Tuy nhiên, smartphone của Apple vẫn hoạt động sau các bài kiểm tra, kể cả thử nghiệm ném mạnh sau đó.

Thả rơi ở độ cao 300 mét

Thả rơi 300 mét

Thả rơi 300 mét

Tài khoản YouTube UnlockRiver đã thả rơi iPhone XR ở độ cao 1.000 feet (khoảng 306 mét) bằng drone (máy bay không người lái). Kết quả, chiếc iPhone bị nát phần màn hình và hư hỏng hoàn toàn sau khi rơi, trong khi mặt sau chỉ bị trầy xước nhẹ.

Thả rơi so sánh với iPhone XS

Thả rơi với iPhone XS

Thả rơi với iPhone XS

Tài khoản TechSmartt cũng có bài thử nghiệm thả rơi với độ cao tương tự iPhoneItalia nhưng so sánh với iPhone XS. Kết quả, XR chứng tỏ độ bền hơn khi chỉ bị trầy xước nhẹ trong mọi bài kiểm tra, trong khi XS bị nứt mặt lưng trong khi thả rơi ở độ cao hơn hai mét.

Thả rơi so sánh với iPhone 8

Thả rơi với iPhone 8

Thả rơi với iPhone 8

Sau bài kiểm tra cơ bản, JerryRigEverything cũng thử độ bền của iPhone XR với iPhone 8. Tuy nhiên, nếu như iPhone 8 không thể hoạt động ở lần thử với độ cao khoảng hai mét, XR vẫn sống sót ngay cả khi thả rơi ở độ cao hơn ba mét.

Bảo Lâm (tổng hợp)

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.