Thiết bị bẻ khóa iPhone giá 15.000 USD vô dụng trên iOS 12

0
378

Trích nguồn tin quen thuộc đang làm việc với công ty Grayshift, Forbes cho biết GrayKey không còn hoạt động trên những thiết bị chạy iOS 12. John Sherwin, cảnh sát trưởng tiểu bang Minnesota (Mỹ), sau đó cũng xác nhận công cụ này bị vô hiệu hóa khi thử nghiệm với iPhone chạy iOS mới nhất.

Apple đã có cách thức ngăn chặn GrayKey bẻ khóa iPhone.

Apple đã có cách thức ngăn chặn GrayKey bẻ khóa iPhone.

Vẫn chưa rõ Apple làm cách nào để ngăn chặn GrayKey. Theo Vladimir Katalov, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm ElcomSoft, có thể Apple đã can thiệp kỹ hơn vào nhân hệ điều hành để ngăn sự xâm nhập của các công cụ bên thứ ba.

Tháng 3/2018, Grayshift phát triển thành công GrayKey với khả năng mở khóa bất kỳ iPhone chạy iOS 10 và iOS 11, kể cả iPhone 8 và iPhone X. Phiên bản giá 15.000 USD cho phép mở khóa iPhone 300 lần, trong khi bản vĩnh viễn giá 30.000 USD. Nó đã được nhiều cơ quan chính phủ của Mỹ mua và sử dụng như Sở mật vụ hay Cơ quan di trú và hải quan Mỹ. Gần đây, GrayKey còn xuất hiện tại Anh.

Kể từ khi ra mắt, giữa Grayshift và Apple luôn diễn ra một cuộc đua về tính năng. Cứ hễ Apple tìm cách ngăn chặn, công ty lại cập nhật cho GrayKey khả năng mở khóa mới. Đầu tháng 6, Apple bổ sung tính năng USB Restricted Mode trên iOS 11.4 nhằm hạn chế truy cập trái phép dữ liệu qua cổng Lightning trên iPhone, iPad sau một thời gian nhất định. Tuy nhiên, Grayshift sau đó tuyên bố đã vượt qua, trước khi bị Apple chặn lần nữa với iOS 12 mới nhất.

Theo Phonearena, có thể Grayshift vẫn chưa muốn mọi thứ dừng lại ở đây. Rất có thể trong tương lai gần, công ty sẽ tìm ra lỗ hổng và sớm đưa GrayKey hoạt động trở lại.

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.