Gần 500 sản phẩm, công nghệ, thiết bị tham gia TechDemo 2018

0
380


Ban tổ chức cho biết, sự kiện năm nay nổi bật với việc giới thiệu “Module điều tra trực tuyến”, hoạt động kết nối trên Sàn tri thức Novelind, hoạt động tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu và khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ Cần Thơ.

TechDemo 2018 dự kiến có gần 500 sản phẩm, công nghệ, thiết bị nghiên cứu của gần 120 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức trong nước và quốc tế được trưng bày, trình diễn tại 100 khu. Trong đó, gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Israel, Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo quốc tế, diễn đàn, tọa đàm chuyên đề được tổ chức như: Hội thảo quốc tế Công nghệ và giải pháp nâng cao giá trị ngành phụ phẩm tôm Việt Nam; Diễn đàn Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp; Hội thảo Công nghệ năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Theo Ban tổ chức, giai đoạn 2017-2018, thông qua mạng lưới điểm kết nối cung – cầu công nghệ, có 19 hợp đồng, thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị cho doanh nghiệp đã được ký kết; 5 công nghệ được tư vấn hoàn thiện và hỗ trợ thương mại hóa tại cơ sở ứng dụng.

Một trong những điểm mới của TechDemo năm nay là hoạt động tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu nhằm ghi nhận kịp thời các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực công nghệ, phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường. Ban tổ chức sẽ lựa chọn khoảng 30 doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu để tôn vinh.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.