Chỉ một số ít người dùng Trung Quốc bị mất cắp Apple ID

0
389

Theo CNBC, thông tin được Apple đưa ra hôm 16/10. Công ty cho biết một số ít người dùng tại Trung Quốc bị mất cắp Apple ID và các giao dịch thanh toán trái phép đã được thực hiện thông qua những tài khoản này.

Trước đó, các báo cáo cho biết hàng trăm người dùng Trung Quốc nói rằng họ đã bị trộm tiền trong tài khoản thông qua nhiều chiêu trò lừa đảo. Kẻ gian đã ăn cắp thông tin qua email hoặc gửi các liên kết chứa mã độc. Có khách hàng đã bị tổn thất tới 2.000 yuan (khoảng 6,7 triệu đồng) và chỉ biết được sau khi nhận tin nhắn trừ tiền trong tài khoản.

Hầu hết người dùng bị ảnh hưởng đã không bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình. Khi điều tra các giao dịch gian lận, Apple không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào từ phía hệ thống của công ty.

Một khách hàng Trung Quốc đang xem iPhone trong Apple Store tại Hong Kong.

Một khách hàng Trung Quốc đang xem iPhone trong Apple Store tại Hong Kong.

“Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện mà những âm mưu lừa đảo này gây ra cho khách hàng. Chúng tôi chủ động xác định các hoạt động đáng ngờ và sẽ liên hệ với khách hàng bị ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên tất cả người dùng nên xác thực hai yếu tố, ngăn chặn việc truy cập trái phép vào tài khoản cá nhân”, tuyên bố của Apple ghi.

Đầu tháng này, Apple cũng bác bỏ các báo cáo về một âm mưu tấn công quy mô lớn, thông qua các con chip gián điệp đến từ Trung Quốc. Công ty cho biết “hoàn toàn không có bằng chứng” gì về sự tồn tại của những phần cứng siêu nhỏ này trong hệ thống của mình.

Bảo Nam

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.