Apple cố ý bán ra iPhone XR muộn hơn?

0
379

Ngày 21/9 vừa qua, Apple đã bán ra hai mẫu iPhone XS và XS Max mới nhất của hãng. Tuy nhiên, những người dùng yêu thích chiếc iPhone XR “giá rẻ” và nhiều màu sắc sẽ phải chờ đợi ít nhất cho tới đầu tháng 10 sắp tới. Vậy tại sao Apple không bán ra cả 3 mẫu iPhone cùng lúc?

Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì công ty đã làm vào năm ngoái. Hai mẫu máy giá rẻ hơn là iPhone 8 và 8 Plus được bán ra chỉ 10 ngày sau sự kiện của Apple, trong khi để mua được iPhone X người dùng đã phải chờ tới tận tháng 11.

Theo The Verge, khi đó Apple gặp vấn đề về nguồn cung màn hình OLED và điều này đã khiến doanh số bán ra iPhone X trong thời gian đầu bị ảnh hưởng.

Apple co y ban ra iPhone XR muon hon? hinh anh 1
iPhone XR là thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình LCD tràn viền. Ảnh: Engadget.

Vấn đề sản xuất màn hình LCD

Các thông tin gần đây cho biết Apple đang gặp một số vấn đề liên quan đến việc sản xuất màn hình LCD cho mẫu iPhone XR. Theo Macotakara, Japan Display, nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple không thể đảm bảo được năng suất hoạt động.

Tuy nhiên theo The Verge, ông Ryan Reith, phó chủ tịch nghiên cứu về các thiết bị di động của IDC cho biết vấn đề không nằm ở phần cứng. “Vấn đề nằm ở phần mềm. Apple có rất nhiều thứ phải làm bởi đây là thiết bị đầu tiên của công ty sử dụng màn hình LCD tràn viền”, ông này nói.

Reith cho biết thêm Apple chưa có đủ số lượng màn hình họ cần. Việc sản xuất các màn hình này đã được tiến hành trong một thời gian nhưng chất lượng không đạt được như kỳ vọng của công ty. Apple phải tinh chỉnh màn hình LCD thông qua các phần mềm để cải thiện chất lượng hiển thị cũng như tối ưu lại phần màn hình khuyết đỉnh.

Apple co y ban ra iPhone XR muon hon? hinh anh 2
Các nguồn tin cho rằng Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình LCD. Ảnh: The Verge.

Ben Stanton, nhà phân tích cấp cao của Canalys cho biết Apple sẽ không trì hoãn việc bán ra iPhone XR vì bất cứ lý do gì ngoài việc công ty chưa sản xuất đủ số lượng hàng để cung cấp tới người dùng. “Các vấn đề liên quan đến màn hình LCD là nguyên nhân chính cho sự chậm trễ này”.

Stanton nói “sự khác biệt về giá giữa iPhone XS và XR là rất lớn. Người dùng sẽ không vì thế mà chọn chiếc máy đắt tiền hơn”.

Apple biết người dùng muốn một chiếc iPhone giá rẻ

Reith nói rằng việc bán ra iPhone XR muộn một tháng sẽ giúp công ty dễ dàng hơn trong việc bán chiếc iPhone XS Max bản 512 GB có giá cao ngất ngưởng tới 1.449 USD.

Đó là lý do vì sao Apple trì hoãn việc bán ra mẫu iPhone XR, người dùng muốn một thiết bị màn hình lớn sẽ phải mua iPhone XS Max trong khi Apple bận sản xuất màn hình LCD.

Apple co y ban ra iPhone XR muon hon? hinh anh 3
Việc trì hoàn iPhone XR có thể là chiêu bài của Apple để bán iPhone XS Max dễ hơn. Ảnh:

Engadget

.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng tin rằng việc bán ra muộn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số của iPhone XR. “Apple biết rằng rất nhiều người sẽ không thể mua được một sản phẩm có giá quá cao như iPhone XS Max. Đồng thời, những người dùng thông thường sẽ không thể phân biệt được sự khác nhau từ vẻ ngoài và một chiếc máy sử dụng màn hình LCD này vẫn là một sản phẩm tốt”, Stanton nói.

Reith nói “nếu người dùng nhìn vào cả ba chiếc iPhone giống nhau, họ sẽ chọn chiếc rẻ nhất và vì iPhone XR có kích thước lớn hơn iPhone XS nên khách hàng sẽ cho rằng nó tốt hơn”.

Trải nghiệm iPhone XS Max đầu tiên về VN iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam có giá 79 triệu đồng, đây là phiên bản màu vàng hồng và có bộ nhớ trong 512 GB.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.