6 bước cơ bản áp dụng khi hàn mọi loại khung cửa sắt

0
374

Tuy nói trong quá trình hàn khung cửa sắt thì các tình trạng cong vênh hay biến dạng là vô cùng dễ xảy ra nhưng nếu bạn vẫn có những cách giảm thiểu các hiện tượng này. Tuy ưu điểm là mang lại mức thu nhập ổn định cho người làm nhưng lại tồn đọng nhiều mặt khó khăn. Đơn cử như việc đòi hỏi sức khỏe cao, ổn định hay người làm cần kiên trì, cần mẫn để có thể nghiên cứu được các kỹ thuật nhằm đáp ứng được các chất lượng sản phẩm người đặt đề ra. Với các bạn mới vào nghề chưa có kinh nghiệm thì sao? Chỉ đơn giản là thực hiện đúng quy trình hàn thôi liệu có đủ?

Hàn xì nói chung và cửa sắt nói riêng đều trải qua 6 bước cơ bản

– Bước 1: Xác định kiểu dáng cửa sắt bạn muốn sau đó lên bản vẽ chi tiết về các kích thước của các thanh sắt cần sử dụng.

– Bước 2: Sử dụng dụng cụ hàn chuyên dụng sau đó nối các thanh sắt lại với nhau.

– Bước 3: Các mối hàn bị thừa sẽ nhô và dễ bị phát hiện khi nhìn vào gây mất thẩm mỹ cho khung. Thêm vào đó là khi sử dụng khung làm cửa thì cũng sẽ không đẹp và gây khó khăn cho các công việc sau này. Ngoài sử dụng giấy nhám để chà phẳng bằng tay thì sử dụng máy chà nhám được khuyến khích hơn.

– Bước 4: Được làm từ nguyên chất Polyester Resin 100% và chất làm làm cứng Hardener, matit ATM là chất làm phẳng chuyên sử dụng cho gỗ và kim loại. Trong trường hợp này matit sẽ được phun lên bề mặt khung sắt sau khi quá trình chà nhám kết thúc. Mục đích là tránh hư hải, gỉ sét giữa các mối nối khi khung dựng tại các địa điểm phải chịu thời tiết khắc nghiệt sau này.

– Bước 5; Đây là bước đệm quyết định chất lượng và độ đẹp của khung sau khi sơn. Hãy sử dụng giấy chà nhám để chà lại bề mặt khung thêm một lần.

– Bước 6: Sơn màu cho cửa và nhớ bổ sung thêm một lớp sơn xăng công nghiệp để tăng độ bền cho sản phẩm.

Một số lưu ý khi hàn khung cửa sắt

Tiêu chuẩn dòng điện sử dụng cho hàn khung sắt

Hàn mỗi đồ vật khác nhau thì điện thế sử dụng và loại dòng điện cũng khác nhau. Nhằm đạt hiệu quả phần các mối nối tốt nhất thì bạn nên nghiên cứu kỹ loại dòng điện sẽ sử dụng đồng thời sử dụng đúng thiết bị hàn có quy định dòng điện thích hợp.

>>> Xem thêm: khung sắt làm kệ – Làm thế nào để hạn chế tình trạng co rút khi hàn khung cửa sắt?

Độ dài hồ quang điện khi hàn

Khi hàn mỗi loại đồ vật  khác nhau thì kích thước độ dài hồ quang điện cũng khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều nên nằm khoảng dưới tầm trung là tốt nhất.

Đây là độ dài giúp hồ quang phát huy tốt công dụng nối các mối hàn giữa các cây kim loại. Chúng bảo đảm việc các thao tác hàn dễ dàng thực hiện còn hồ quang sẽ khô đúng thời gian như bạn mong đợi.

Xác định vị trí que hàn

Vị trí tốt nhất để hàn là trong khoảng 5-15 độ giữa mũi hàn và bề mặt khung hoặc ngoài 15 độ nếu so với vị trí góc đứng của thợ. Ngoài ra bạn nên chọn cho mình góc đứng thích hợp để tránh các loại khí độc phát sinh trong quá trình hàn xì. Và nhớ lắp đặt các thiết bị quạt gió để làm mát và đảo chiều không khí cho mình.

Để hàn ra được sản phẩm có chất lượng tốt thì quá trình hàn cần tập trung theo từng chuyển động

Như đã nói, hàn có rất nhiều giai đoạn và công việc phải thực hiện, để làm đúng được quy trình cũng như kiểm soát được công việc tốt thì tập trung là điều không thể thiếu. Ngoài ra bạn cũng nên tìm tòi và học hỏi các kiến thức về ngành nghề này để nâng cao tay nghề bản thân.

Yếu tố an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc như kiểm tra, bảo hành các thiết bị hàn thường xuyên.; Bố trí, lắp đặt các đường dây một cách gọn gàng.; Ngắt các thiết bị cầu dao khi đã kết thúc công việc để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra,..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.