HLV Mai Đức Chung: Bóng đá Việt Nam cẩn thận theo vết xe đổ của Thái Lan

0
509

Theo chia sẻ từ website bongda123.com/kien-thuc-bong-da HLV Mai Đức Chung mới đây đã có những nhận định về bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Hơn 2 năm sau khi HLV Park Hang-seo về Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đạt được những thành công vang dội. Thậm chí có thể xem là kỳ tích như vào chung kết giải U23 châu Á, tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tới tứ kết Asian Cup 2019…

Tất nhiên, với thành tích này. NHM Việt Nam cho rằng bóng đá Việt Nam đã xếp trên Thái Lan và vượt tầm khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, HLV Mai Đức Chung cho rằng chúng ta cần phải gạt bỏ suy nghĩ này. Trên thực tế, bóng đá Việt Nam vẫn chưa vượt quá tầm khu vực.

“Việt Nam chưa vượt được cái tầm Đông Nam Á đâu. Cách đây chục năm về trước. Thái Lan cũng từng suy nghĩ như một số quan điểm của chúng ta hiện giờ”.

Thái Lan từng muốn bỏ thành tích ở Đông Nam Á để tập trung vươn tầm châu Á. Nhưng họ không làm nổi. Việt Nam không nên đi theo vết xe đổ của Thái Lan.

“Thái Lan thì họ đã có những cầu thủ xuất ngoại và thành công ở Nhật Bản. Còn đến giờ, cầu thủ Việt Nam vẫn đang loay hoay chuyện ra nước ngoài lắm”.

“Chỉ 1-2 giải đấu khu vực thành công mà nghĩ đã vươn tầm, tôi nghĩ là chưa được. Chúng ta cần xác định thật rõ mình đang ở đâu để phấn đấu đi lên. Điều quan trọng ở chân đế này chính là cách đào tạo trẻ, hệ thống thi đấu, giải đấu”, ông Chung kết lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.